Liên hệ

4 ĐIỀU CƠ BẢN ĐỂ CHĂM SÓC QUẦN ÁO LUÔN NHƯ MỚI

Đăng bởi Trần Thanh Tùng vào lúc 2021-08-28

Bên cạnh việc mặc đẹp thì việc giữ và bảo quản quần áo luôn mới tinh tươm như lúc ban đầu cũng là mối quan tâm hàng đầu của mọi chị em. Chỉ với 4 cẩm nang cơ bản đơn giản sau sẽ giải quyết những vết bẩn, hiện tượng lem màu thường gặp trên quần áo trắng. Cùng tìm hiểu ngay nhé! 

---

LUÔN PHÂN LOẠI QUẦN ÁO TRƯỚC KHI GIẶT

Điều đầu tiên để đảm bảo được quần áo giữ được màu sắc vốn có cũng như không bị cũ hoặc nhiễm màu thì nàng luôn phải chia quần áo theo màu hoặc theo loại vải trước khi giặt.Có những quần áo dễ ra màu nếu đem giặt chung sẽ khiến những quần áo khác bị loang màu, dẫn đến những vệt “dơ” không đáng có. Do đó hãy nhớ phân loại cẩn thận quần áo, màu trắng riêng và các loại đồ màu riêng tránh trộn lẫn. 

Nguồn ảnh: Pinterest

SỬ DỤNG LOẠI NƯỚC GIẶT PHÙ HỢP

Ngày nay có đa dạng các loại nước giặt từ dạng bột đến dạng lỏng, thậm chí còn có những loại hạt giúp hỗ trợ thơm quần áo trong quá trình giặt. Song, nàng nên ưu tiên sử dụng những nước giặt không có màu quá đậm đối với đồ trắng, thành phần an toàn không chứa các chất gây độc hại đến da hoặc gây bào mòn vải. Một số loại nước giặt được làm từ nguyên liệu hữu cơ sẽ tốt cho làn da nhạy cảm.  

Nguồn ảnh: Pinterest

XỬ LÍ GỌN LẸ VỚI CÁC VỆT Ố VÀNG NGOÀI MONG MUỐN

Bất cứ khi nào chúng ta sẽ dễ dàng bị dính vài vệt ố vàng như bị văng mỡ dầu, để giải quyết những vệt này chỉ cần vài thao tác đơn giản. Đầu tiên, sử dụng những chất tẩy có nguồn gốc tự nhiên như chanh, giấm, oxi già chà vào bề mặt áo để đẩy nhanh vết bẩn ra khỏi áo. Nếu áo bị dính vệt “lì” hơn khó tẩy rửa hơn, thì nàng có thể sử dụng thuốc tẩy với công nghệ oxygen để loại bỏ những vết ố này. Những loại thuốc tẩy này dễ dàng bắt gặp trong các siêu thị, các nàng cứ thủ sẵn một lọ trong nhà nhé. 

Nguồn ảnh: Pinterest

Đối với thuốc tẩy thì tính chất tẩy sẽ mạnh hơn rất nhiều do đó nàng cẩn thận khi sử dụng và đeo bao tay để giữ an toàn da tay. Để sử dụng thuốc tẩy, bạn chấm thuốc tẩy lên bề mặt vải bị dính bẩn, đợi 5 phút và vò nhẹ lại bằng nước ấm. Nếu vết ố vẫn chưa hết thì nàng làm lặp lại 2-3 lần thao tác đó sau đó giặt lại bằng xà phòng. Hiệu quả sẽ cực kì ngoài mong đợi luôn nha.

Nguồn ảnh: Pinterest

KHÔNG PHƠI ĐỒ DƯỚI ÁNH NẮNG QUÁ GẮT

Nhiều nàng nghĩ rằng ánh nắng không tác động gì đến quần áo và để nhanh chóng khô thì nàng sẵn sàng phơi dưới cái nắng cực gay gắt. Điều này không đúng đâu nàng nha. Nhiệt độ phơi quần áo tốt nhất là ở điều kiện nhiệt nắng nhẹ, không gian rộng rãi, thoáng mát, không quá nắng gắt để đảm bảo rằng quần áo sẽ không bị bạc màu, và hạn chế gây ra hiện tượng "dòn" vải nha. 

Nguồn ảnh: Pinterest

Nắm lòng 4 cách chăm sóc quần áo trên sẽ giúp nàng giữ gìn đồ được bền hơn, bỏ túi ngay nha!